rss - tinkinhte.com

Ốc Thanh Vân chia sẻ bí quyết giữ chồng

  • Cập nhật : 27/08/2016

Để sắp xếp công việc chu toàn, Ốc Thanh Vân luôn phải lên kế hoạch cứng, chi tiết và ghi chép cẩn thận trong các cuốn sổ riêng biệt. Ví dụ, muốn đi gội đầu phải tính trước, cài giờ chính xác. Dù cho công việc có bận thế nào thì cô cũng dậy lúc 6h sáng để các con thấy mẹ. Sau khi lần lượt lo hai anh em Coca - Cola đi đến trường, cô quay qua chăm Cacao, tranh thủ chơi với con một chút. Nếu có mệt thì ngủ bù sau chứ sáng nào vẫn không khác.

polyad

- Ông xã phải hỗ trợ chị thế nào trong việc chăm sóc gia đình, con cái?

- Ba Trí luôn chủ động giúp đỡ mẹ Ốc vì đây cũng là kế hoạch của hai vợ chồng lập ra khi khối lượng công việc của cả hai rất nhiều mà 3 con đều còn nhỏ. Nếu 2 vợ chồng không tuân thủ thì chắc chắn sự gắn kết của gia đình sẽ lung lay. Thường tôi sẽ ghi lịch làm việc trong tuần lên bảng và trao đổi trước với chồng. Ngày nào mẹ bận thì ba phải ghi vào để đón con, chơi với các bé, rồi mới đến quán.

- Hai vợ chồng chị gặp khó khăn gì khi ôm đồm quá nhiều việc?

- Điều hành công ty đã nhiều căng thẳng và áp lực. Tôi cũng không muốn chồng vất vả thêm, nhưng ông xã rất muốn mở cửa hàng. Ngay từ đầu, tôi đã hơi lăn tăn vì đã kinh doanh nhà hàng ăn uống thì việc tiếp khách, nhậu nhẹt, về khuya là điều khó tránh khỏi. Chồng hay chủ quan trong việc ăn uống, sáng ngủ nướng, ăn muộn, rồi ăn trưa còn trễ hơn, đến chiều nhiều khi chưa được ăn uống gì thì khách vào đông, cứ tiếp bàn này một cốc bia bàn kia một cốc rượu thì dạ dày nào mà chịu nổi. Đó là điều tôi lo nhất. Mà chồng mỗi lần đau dạ dày, là về nhà chẳng thiết ăn uống gì, cáu gắt, bực bội với vợ con, mặt thì nhăn nhó. Tự dưng làm bọn trẻ sợ, khiến cho không khí gia đình thêm căng thẳng.

-  Trong cuộc sống vợ chồng rất khó tránh cãi vã. Những lúc như vậy, chị giải quyết sao?

- Nhà nào cũng lúc này lúc khác, vợ chồng đâu phải lúc nào cũng êm ấm, thuận hoà, quan trọng là vợ chồng phải biết chia sẻ thẳng thắn để giữ được mái ấm cho con cái. Trải qua một số bất đồng trong cuộc sống, tôi tìm ra giải pháp "giữ chồng" bằng cách để anh làm "trợ lý" cho mình trong mỗi chuyến công tác xa.

polyad

- Cuộc sống gia đình sẽ bớt sự lãng mạn như thời mới yêu, chị làm gì để giữ lửa hôn nhân?

- Giờ đây khi đã làm cha làm mẹ, hai vợ chồng chỉ có thời gian để dành cho con. Thế nên, không thể đòi hỏi tình yêu màu hồng mà chỉ cần sự quan tâm, chia sẻ nho nhỏ. Giờ chơi chung với các con cũng là thời điểm vợ chồng vui vầy bên nhau. Quý hơn nữa là khoảng thời gian được chồng đưa đi đón về. Có khi, tôi có thể tự đi về được nhưng anh Trí luôn muốn “hộ tống” vợ. Quãng đường đi từ sân khấu về nhà vào buổi tối, khi vợ chồng ngồi trên xe cùng nghe một bản nhạc hoặc cùng ăn một cái gì đó chính là khoảng thời gian hẹn hò rất quý. Ngoài ra, tôi cũng chú ý chăm sóc anh xã nhiều hơn. Vì chồng bị dạ dày, nên tôi rất quan tâm những thực phẩm giúp chữa bệnh.

Đợt trước thấy mọi người bảo nghệ và mật ong tốt cho dạ dày, tôi cũng mua về cho chồng, nhưng khó uống. May là một lần đi quay chung được anh Chi Bảo chỉ cho sản phẩm CG thay cho việc uống nghệ thường. Do dễ uống nên ba Trí dùng đều lắm. Mỗi ngày tôi cắt ra 4 viên để sẵn ở trong hộp rồi viết thêm một lá thư nhỏ là yên tâm hẳn về vụ dạ dày của chồng. Nhiều khi Trí Rùa uống xong còn quay clip gửi Facebook cho vợ để khoe, dễ thương lắm.

- Theo chị, chìa khóa quan trọng giúp phụ nữ giữ chồng là gì?

- Tôi quan điểm phụ nữ phải khéo léo, vừa cương lại vừa nhu. Cương không phải là la hét, bắt chồng làm theo, mà phải kiên quyết để nhận được sự tôn trọng, hợp tác của chồng. Còn nhu nghĩa là mình thử những cách nhẹ nhàng hơn như để viên thuốc kèm theo một mẩu giấy nhắn tình cảm sẽ giúp chồng bạn cảm nhận hết được sự yêu thương, chăm sóc của vợ.

(Theo Ngoisao.net)

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn