rss - tinkinhte.com

Những sự thực về Trung Quốc khiến du khách có thể bất ngờ

  • Cập nhật : 26/08/2016

(Du lich)

Đất nước đông dân nhất thế giới ẩn chứa rất nhiều sự thực khiến những người lần đầu đặt chân tới đây phải bất ngờ.

Ô nhiễm môi trường nặng nề là một trong những hệ lụy do sự phát triển kinh tế quá nhanh và nóng ở Trung Quốc khiến các nhà chức trách đau đầu. Ước tính hiện tại tới 90% nguồn nước ngầm ở đất nước này đang trong tình trạng ô nhiễm. 29% ô nhiễm không khí ở San Francisco (Mỹ) đến từ Trung Quốc.

so luong nguoi noi tieng anh o trung quoc con dong hon so voi my.

Số lượng người nói tiếng Anh ở Trung Quốc còn đông hơn so với Mỹ.

Đến năm 2025, Trung Quốc dự kiến sẽ có 10 thành phố lớn với kích thước như New York. Tốc độ đô thị hóa của nước này vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh – mạnh chưa từng có. Điều này có nghĩa, các thành phố ở quốc gia này sẽ có thêm 350 triệu người.

Một số trang mạng xã hội bị cấm ở Trung Quốc như Twitter, Facebook, SnapChat, các dịch vụ của Google. Trong hơn 1 thập kỷ qua, chương trình kiểm duyệt tường lửa Great Firewall của quốc gia này khiến người dân và khách du lịch không thể truy cập vào những trang quen thuộc kể trên.

Trung Quốc được coi là “trung tâm làm hàng giả, hàng nhái” của thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2011, các nhà chức trách nước này đã dẹp tới 13.000 nhà máy làm giả hàng hóa, đồ hàng hiệu.

Yangshuo, là một trong những điểm đến tuyệt đẹp ở Trung Quốc khi ngắm nhìn từ khinh khí cầu. Sở hữu nhiều đỉnh núi đá vôi, Yangshuo trở thành địa danh thú vị dành cho người ưa mạo hiểm.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời nhất thế giới. Nền ẩm thực ở “đất nước đông dân nhất thế giới” cũng rất phong phú, trong đó không thiếu những món ăn lạ như lẩu phân bò của người dân Đài Châu (Quý Châu); trứng luộc bằng nước tiểu bé trai ở Đông Dương (Triết Giang); đậu phụ thối…

Lễ hội thịt chó là một trong những ngày lễ gây tranh cãi nhiều nhất ở Trung Quốc. Truyền thống ăn thịt chó có khoảng 500 năm trước tại đất nước này. Trong khi đó, lễ hội ăn thịt chó ở Ngọc Lâm thường diễn ra vào ngày hạ chí (21-22/6) với mục đích giúp người dân giải nhiệt và gặp nhiều may mắn.

(Theo Dân Trí)

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn