rss - tinkinhte.com

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016!

  • Cập nhật : 24/12/2016

2016 vừa qua không chỉ là một năm của những niềm cảm hứng tới từ loạt câu chuyện, cá nhân hay tập thể có sức lan toả tới cộng đồng; mà đó còn là một năm của những sự kiện, những hoạt động đầy ý nghĩa, ảnh hưởng rất nhiều tới suy nghĩ, thói quen và cả trào lưu của giới trẻ Việt. Liệu bạn có biết trong năm qua, đông đảo các bạn trẻ Việt ngoài kia - trong đó cũng có thể có cả bạn nữa đã được truyền cảm hứng từ những sự kiện nào không? Đây cũng chính là những đề cử có mặt trong Hạng mục Sự kiện ảnh hưởng đến giới trẻ của WeChoice Awards 2016.

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Obama và giới trẻ Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của Tống thống Obama nói chung và cuộc gặp gỡ của ngài với giới trẻ Việt Nam nói riêng chắc chắn là một trong những sự kiện đáng được nói tới nhất trong năm 2016. Có thể nói, 2016 là năm vô cùng khởi sắc của ngành Start-up trẻ, và một vinh dự vô cùng lớn với giới Start-up Việt trong năm vừa rồi là đã được đích thân vị Cựu Tổng thống nước Mỹ Barack Obama gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp. 

Tại đây, tất cả đã cùng nhau trao đổi trước sự phát triển, thuận lợi cũng như khó khăn trong tương lai mà các Start-up Việt đang gặp phải.

Tham gia trong buổi trò chuyện này là gần 2.000 người trẻ đang tham gia trong lĩnh vực Start-up. 3 người vinh dự trực tiếp ngồi cùng Cựu Tổng thống trao đổi, thảo luận đó là Lê Hoàng Uyên Vy (Giám đốc điều hành của Adayroi.com, thuộc tập đoàn Vingroup), Đỗ Thị Thúy Hằng (Phó giám đốc phụ trách Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Đối ngoại tại Seedcom) và cuối cùng là Khoa Phạm (Giám đốc Pháp lý & Quan hệ Đối ngoại cho lãnh đạo cấp cao của Microsoft Việt Nam). Tất cả đều là những doanh nhân trẻ nổi tiếng trong giới khởi nghiệp tại Sài Gòn trong suốt những năm gần đây.

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 2.

Những người tham gia buổi trò chuyện đã thực sự được truyền cảm hứng trước câu nói này của Tổng thống Obama: "Tất nhiên làm doanh nhân không dễ dàng gì dù ở Mỹ hay Việt Nam. Rất khó để có kỹ năng để xây dựng doanh nghiệp các bạn cần kinh nghiệm, phụ nữ càng gặp nhiều khó khăn hơn vì định kiến không có được nhiều cơ hội, vấn đề là bạn nghèo không có nghĩa là bạn không thể trở thành doanh nhân. Dù bạn có thể trông không giống doanh nhân nhưng vẫn có thể sáng tạo và lập doanh nghiệp để các bạn sáng tạo, phát huy ý tưởng". 

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 3.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 4.

Ngoài việc đánh giá về cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam, hiểu được những khó khăn mà Start-up Việt lẫn thế giới gặp phải, ngài Tổng thống còn khích lệ, động viên tất cả những ai muốn tự tay mình làm nên lý tưởng với sự sáng tạo và không ngại khó khăn.  

Cuộc gặp gỡ này được nhận xét là một cột mốc quan trọng, một buổi gặp gỡ mang tầm ảnh hưởng rất lớn thúc đẩy việc phát triển của giới Start-up Việt Nam trong tương lai và đó là điều mà từ trước đến nay không ai có thể ngờ tới.

Ngày hội Việt Pride

Viet Pride luôn được xem là sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng LGBT Việt Nam mỗi khi tổ chức hoặc diễn ra bất cứ một hoạt động nào mang tính tôn vinh sự đa dạng tính dục và quyền tự do. Đã hoạt động 5 năm, nhưng 2016 là năm Viet Pride để lại nhiều dấu ấn nhất không chỉ với cộng đồng LGBT mà còn là với toàn xã hội. 

Với rất nhiều hoạt động từ đạp xe, diễu hành trên phố đi bộ, tổ chức đêm nhạc,… ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, Viet Pride đã kết nối, giúp mọi người nhận thấy sự gần gũi với cộng đồng LGBT. Năm 2016 vừa rồi, Viet Pride đã xuất hiện trên 37 tỉnh/ thành, nhận được sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ. 

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 7.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 8.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 9.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 10.

Cách tổ chức và lồng ghép thông điệp rất tinh tế đã giúp Viet Pride ngày càng phát triển và nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của hầu hết cộng đồng giới LGBT trong nước, và cả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Đó là minh chứng rõ nhất nói lên sự thành công của Viet Pride sau nhiều năm hoạt động miệt mài không mòn mỏi.

EDM Festival

EDM hay nhạc điện tử được xem là xu hướng mới nhất mà những người yêu âm nhạc trên khắp thế giới đều phải theo đuổi. Vốn đã rất nhanh nhạy trong việc cập nhật xu hướng, giới trẻ Việt đã giúp EDM không chỉ cập bến mà còn phát triển cực "thịnh" trong những năm qua. 

Và với riêng 2016 thì đây thực sự là năm của rất nhiều cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự phát triển ở EDM tại Việt Nam và trong lòng giới trẻ.

Bằng chứng là hàng loạt đêm nhạc mang phong cách EDM lần lượt được tổ chức ở khắp Sài Gòn lẫn Hà Nội với tên tuổi hàng đầu thế giới như Hardwell, Dimitri Vegas & Like Mike đến Martin Garrix. Rồi mới đầu tháng 12 vừa qua, Alesso, KSHMR đặc biệt là Alan Walker đã chọn Việt Nam là nơi đầu tiên ở châu Á làm show biểu diễn kết thúc năm 2016 của mình. Còn gì tuyệt vời bằng khi những cái tên đẳng cấp trong giới EDM trên thế giới như thế xuất hiện tại Việt Nam?

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 13.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 14.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 15.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 16.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 17.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 18.

Và quan trọng hơn hết là những đêm nhạc này luôn nhận được sự ủng hộ vô cùng "nhiệt" từ các bạn trẻ. Họ sẵn sàng bỏ một số tiền đến vài triệu đồng để hóa thành các raver chính hiệu, sẵn sàng đi từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại để cháy hết mình với EDM!

Vietnam International Fashion Week

Với những bạn trẻ yêu thích và có niềm đam mê với thời trang, chắc chắn ai cũng từng một hoặc rất nhiều lần ao ước được bước vào thiên đường với những bộ phục trang đẹp lộng lẫy và sáng tạo đến bất tận. Ở đó không chỉ thể hiện được đẳng cấp của những bộ quần áo mà còn là nơi tôn vinh sự sáng tạo và cấp thiết của thời trang đối với cuộc sống - và Vietnam International Fashion Week là một thiên đường như thế!

Vietnam International Fashion Week có thể xem là show trình diễn thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Không chỉ là dịp để thời trang Việt Nam được cập nhật và hòa nhập cùng với thế giới, với những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp và tài năng đến từ khắp mọi nơi, mà Vietnam International Fashion Week còn mang thời trang "chạm" đến một cách gần gũi hơn với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 21.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 22.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 23.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 24.

Tại đây, giới trẻ sẽ có được một nơi để cập nhật tình hình thời trang của Việt Nam mà còn có được một cách nhìn toàn diện hơn về thời trang trong nước lẫn quốc tế. Đây thực sự là một sân chơi vô cùng thú vị và hào hứng cho tất cả các bạn trẻ nói chung, và những ai đam mê thời trang nói riêng.

Sự kiện thể thao VBA

Ngay từ khi mở mùa giải đầu tiên vào tháng 8 năm nay, VBA - giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những người yêu bóng lẫn cả giới chuyên môn. Tuy không phải môn thể thao xa lạ, thế nhưng với giới trẻ Việt thì có thể nói bóng rổ là bộ môn mới nhận được sự chú ý thời gian gần đây, vì ngoại trừ các giải đấu mang tính quốc gia thì sân chơi thật sự dành cho môn thể thao này vẫn không nhiều. Cũng vì lý do này mà khi xuất hiện VBA, đông đảo các bạn trẻ đã hào hứng và thi đấu nhiệt thành tới vậy.

Từ VBA, 5 đội bóng đại diện cho các thành phố là: Hanoi Buffaloes (Hà Nội), Danang Dragons (Đà Nẵng), Cantho Catfish (Cần Thơ) và hai đội bóng của TP.HCM: Saigon Heat và HCM City Wings đã được thành lập. Tất cả các thành viên mỗi đội đều đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp. 

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 27.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 28.

Chưa kể tới những nhà thi đấu của VBA luôn được đầu tư tốt nhất về cơ sở hạ tầng. Mỗi đội đều có một hình ảnh đại diện khác nhau, khẩu hiệu, trang phục, vật may mắn và cả một đội cổ vũ nữ hay còn gọi là nhóm "hot girls" chuyên khuấy động cho cầu thủ sau mỗi trận đấu. Trọng tài của VBA đều được mời từ nước ngoài với chứng nhận quốc tế và có kinh nghiệm từ nhiều giải đấu Đông Nam Á để làm nên sự công bằng, minh bạch. Với VB, bóng rổ Việt Nam thực sự được đưa lên một đẳng cấp mới!

Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 29.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 30.
Đây chính là 5 sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ Việt năm 2016! - Ảnh 31.

Không chỉ dừng lại ở đó, cũng tại VBA, các bạn mới cảm nhận được tinh thần mê bóng rổ của giới trẻ Việt "khủng" đến mức nào! Trong mỗi trận đấu, không khí cổ vũ của CĐV luôn được đẩy lên "nóng" nhất. Và một điều không thể không nhắc đến, VBA là sàn đấu giúp cho các bạn trẻ có thêm động lực để theo đuổi niềm ước mơ, tìm được điểm đặt phát triển sở thích thể thao của riêng mình một cách đúng đắn.

(Kenh14)

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn