rss - tinkinhte.com

Ai cũng thấy hình ảnh này quen nhưng chẳng mấy người biết nó ra đời như thế nào

  • Cập nhật : 29/12/2016

Không cần bàn cãi quá nhiều, một trong những hình nền nổi tiếng nhất trên thế giới chắc chắn là màn hình nền mặc định của Windows XP mang tên gọi Bliss với hình ảnh một ngọn đồi thoai thoải cỏ xanh rì và một bầu trời xanh ngút tầm mắt. Thậm chí, nhiều trang thông tin còn cho rằng đây chính là hình ảnh được xem nhiều nhất trên thế giới. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của tác phẩm này chưa?

Ai cũng thấy hình ảnh này quen nhưng chẳng mấy người biết nó ra đời như thế nào - Ảnh 1.

Sự hoàn hảo của hình nền này thậm chí làm nhiều người nghĩ rằng nó là một sản phẩm được tạo ra bằng máy tính.

Người đứng sau bức ảnh mà bạn đang thấy là một nhiếp ảnh gia người Mỹ có tên Charles O'Rear và Bliss được chụp ở một vùng có tên Sonoma County thuộc bang California, Mỹ. Bức ảnh này thực tế đã được chụp từ năm 1996, nhiều năm trước khi Windows XP ra mắt và trước khi ngọn đồi này được biến thành một khu vườn trồng nho khồng lồ.

Ai cũng thấy hình ảnh này quen nhưng chẳng mấy người biết nó ra đời như thế nào - Ảnh 2.

Đây là hình ảnh khu Sonoma County khoảng 10 năm sau khi hình ảnh Bliss được chụp, không còn đồng cỏ xanh rì.

Điều đáng chú ý nhất liên quan đến Bliss nằm ở việc tác giả O'Rear khẳng định nó không hề được chỉnh sửa bằng máy tính và chỉ được chụp bằng một chiếc máy ảnh tầm trung. Khi được hỏi về khoản tiền mà anh được Microsoft trả sau khi Bliss xuất hiện trên Windows XP, nhiếp ảnh gia người Mỹ chia sẻ một điều khoản về "bí mật" trong hợp đồng không cho phép anh tiết lộ điều này. Tuy nhiên, anh bật mí con số này "khá lớn".

Kenh14

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn