rss - tinkinhte.com

Săm soi thói quen công nghệ của hai người quyền lực nhất hành tinh

  • Cập nhật : 26/10/2016

Theo danh sách những Nhân vật quyền lực nhất thế giới mới nhất được Forbes công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama được xếp ở những vị trí đầu tiên. Đã bao giờ bạn thắc mắc các thói quen sử dụng công nghệ của hai người đàn ông quyền lực này chưa?

Săm soi thói quen công nghệ của hai người quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn được biết là đến là một người không sử dụng điện thoại di động. Người đàn ông quyền lực nhất thế giới này từng chia sẻ ông có rất nhiều điện thoại nhưng không dùng chúng vì không có thời gian và thích các phương tiện liên lạc khác hơn. Đúng như bạn đang nghĩ, lý do ông Putin không sử dụng điện thoại thực tế được cho là những quan ngại liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên, trang Telegraph của Anh lại từng đăng thông tin ông Putin có sử dụng một chiếc điện thoại Android sản xuất bởi MTS vào năm 2012.

Bên cạnh điện thoại, ông Putin còn không sử dụng Internet. Lãnh đạo nước Nga thậm chí còn từng thẳng thừng chia sẻ rằng một nửa những thứ có trên Internet là... nội dung khiêu dâm. Văn phòng của ông Putin cũng không có TV. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy cả một số món đồ công nghệ "cổ lỗ sĩ" như điện thoại cố định chẳng hạn. Ông Putin chủ yếu cập nhật tin tức qua báo cáo được soạn bởi cố vấn.

Săm soi thói quen công nghệ của hai người quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 2.

Khác với ông Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama dường như thoải mái hơn khi tiếp xúc với công nghệ. "Tôi sẽ nói thật cho bạn biết. Khi xem thể thao, tôi thường sử dụng TV nhưng khi xem tóm tắt trận đấu thì tôi lại chọn iPad," ông Obama từng chia sẻ về thói quen sử dụng đồ công nghệ của mình với Re/Code. 

Tổng thống Mỹ hiện nay cũng đang sử dụng một chiếc BlackBerry vì lý do bảo mật. Ông từng chia sẻ rằng lý do ông đang sử dụng chiếc máy này là bởi bản thân không được phép làm nhiều thứ trên điện thoại. Tuy nhiên, Tổng thống lại rất thích chiếc iPad (chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi) của Apple. Sự cởi mở với công nghệ của Barack Obama còn thể hiện ở việc ông luôn cực kì hứng thú với những công nghệ mới như dây đeo theo dõi sức khỏe/ hoạt động, đồng hồ thông minh hay công nghệ thực tế ảo (VR).

 

Kenh14

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn