rss - tinkinhte.com

Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc chiến đã đến hồi kết

  • Cập nhật : 09/11/2016

Con đường trở thành ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Hillary Clinton.

Năm 1964 bà Hillary làm quen chính trường tại cuộc vận động tranh cử Tổng thống của Thượng nghị sĩ Đảng cộng Hoà Barry Goldwater. Năm 1965-1973, Hillary tốt nghiệp Cử nhân danh dự ngành Khoa học chính trị tại trường Đại học Wellesley và Tiến sĩ Luật Đại học Yale. Năm 1975, bà kết hôn cùng Bill Clinton và đổi tên thành Hillary Rodham Clinton. Năm 1993-2001, Hillary trở thành Đệ nhất phu nhân khi Bill Clinton trở thành vị Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ. Năm 2001- 2009, giữ chức Thượng nghị sĩ Quốc hội đại diện tiểu bang New York. Năm 2009-2013, phục vụ trong nội các của Tổng thống Barack Obama với chức vụ Ngoại trưởng Mỹ. Tháng 4/2015, Hillary tuyên bố cuộc đua vào Nhà trắng. Ngày 18/1/2016, tham gia tranh cử đại diện Đảng Dân chủ cùng Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley và Thượng sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Tháng 7/2016 Hillary Clinton đạt được 2.383 phiếu đại biểu, trở thành đại diện chính thức của Đảng Dân chủ. Ngày 26-28/7/2016, đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ chính thức công bố Hillary Clinton là ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ.

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Donald Trump.

Năm 1968 Donald Trump khởi nghiệp bằng việc gia nhập công ty bất động sản của cha, Elizabeth Trump & Son. Năm 2005, ông kết hôn cùng với Melania Knauss. Vào năm 2001 và 2002, ông đã có ý định tham gia cuộc đua cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Năm 2014, Trump thể hiện mong muốn tranh cử vị trí Thống đốc New York và đến năm 2015, ông đã tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với tuyên ngôn “Thưa quý vị, tôi chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ và chúng ta sẽ đưa đất nước này lớn mạnh thêm lần nữa”.

Ngày 10/3 /2016, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa gồm tỷ phú bất động sản Donald Trump, Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, Thượng sĩ bang Florida Marco Rubio và Cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich . Tháng 5/2016, Donald Trum đạt 1.237 phiếu đại biểu và vừa đủ số phiếu tối thiểu để trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa. Tháng 6/2016 ghi dấu một năm tranh cử với hàng loạt phát ngôn gây sốc. Ngày 20/7/2016, Đại hội toàn quốc của Đảng cộng hòa Mỹ đã tuyên bố Donald Trump chính thức là ứng viên đại diện tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Bệ phóng vững chắc

So với Donald Trump, Hillary có lợi thế hơn bởi bà chính là Đệ nhất phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton – vị Tổng thống được người dân tín nhiệm nhất của Hoa Kỳ, ông đã giữ chức vụ Tổng thống trong hai nhiệm kỳ liên tiếp. Những gì ông đã làm cho đất nước Hoa Kỳ là cả một trang sử vàng. Chính vì thế không khó để thấy được với sự dìu dắt của Bill Clinton bà Hillary cũng sẽ trở thành vị Tổng thống đáng kính như Bill.

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Bill Clinton & Hillary Clinton.

Không những được sự ủng hộ nồng nhiệt của Tổng thống Barack Obama mà còn được Đệ nhất Phu nhân  Michelle Obama trong đêm khai mạc đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào ngày 25 tháng 7 năm 2016, đã có bài phát biểu tuyệt vời nhằm lên tiếng ủng hộ bà Hillary Clinton tạo một tiếng vang lớn.

“Và bởi vì bà Hillary Clinton, vì hai con gái tôi, vì tất cả những đứa con trai và con gái của chúng ta, giờ đây tất cả họ đều được hưởng những điều tốt đẹp nếu một người phụ nữ có thể trở thành tổng thống của nước Mỹ”.

Tài hùng biện xuất sắc

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ:Hillary Clinton hùng biện.

Hillary Cliton nhấn mạnh việc lần đầu tiên một đảng lớn chọn một phụ nữ ra ứng cử tổng thống Mỹ: “Tôi sẽ là tổng thống của những người Dân chủ, Cộng hòa hay Độc lập. Tổng thống của sự đấu tranh, cố gắng và thành công. Của những người bỏ phiếu cho tôi và không bỏ phiếu cho tôi. Cho tất cả người Mỹ”.

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Donald Trump hùng biện.

Trong đại hội toàn quốc của Đảng Cộng Hòa, Donald Trump nhắc tới các cam kết của mình: “Thật vinh dự khi được là ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa cho ngôi vị Tổng thống. Tôi sẽ nổ lực làm việc và sẽ không bao giờ để các bạn thất vọng! Nước Mỹ là trên hết!”.

Độ phủ sóng truyền thông

So với Donald Trump có vẻ Hillary Clinton lép vế hơn về giới truyền thông, bởi Trump đã được mệnh danh là “ông hoàng truyền thông” với nhiều phát ngôn gây sốc. Ông đã khéo léo sử dụng hiệu ứng trên mặt trận tiến tới ứng cử viên tổng thống để giành kết quả lợi nhất về cho bản thân mình. Chuyên sử dụng những câu nói giật gân, gây sốc, rất mới mẻ trên chính trường Mỹ. “Nói thẳng, nói thật, không khoa trương”. Trump đã thực hiện một số công kích cá nhân và các nhân vật quan trọng của giới báo chí, chính trị gia và các đối thủ. Ông thường đăng tải nhiều tin trên Twitter bày tỏ thái độ bức xúc về những người chỉ trích ông hoặc những người mà ông không đồng quan điểm.

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Donald Trump & Hillary Clinton.

Số tiền chi cho tranh cử

Tháng 9 vừa qua Donald Trump đã tăng gấp đôi số tiền bỏ ra để tranh cử so với một tháng trước đó. Ứng viên tỷ phú của đảng Cộng hòa đã “đốt” gần 70 triệu USD khi vị trí của ông trong các cuộc thăm dò cũng như trong lòng các đảng viên Cộng hòa bị tụt giảm.

Tuy nhiên, đối thủ của Trump là bà Hillary còn chi nhiều hơn, gần 83 triệu USD.

ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ: Donald Trump & Hillary Clinton.

Liệu Hillary Clinton có trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ hay không? Hay chiếc ghế Tổng thống sẽ thuộc về đế chế Donald Trump?

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

 

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn