rss - tinkinhte.com

7 thói quen vô hại có thể gây ung thư mà người Việt phải 'ngã ngửa'

  • Cập nhật : 22/11/2016

Thói quen trong lối sống của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đôi khi nó là gốc dễ của căn bệnh ung thư mà chính bạn có thể không ngờ tới. Nên nhanh chóng thay đổi 7 thói quen sau để cuộc sống trở nên khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn và loại trừ được nguy cơ phải đối mặt với ung thư trong tương lai.

Ngồi hàng giờ dài trong ngày

Có lẽ, không bao giờ bạn nghĩ, ngồi quá nhiều/ngày có thể là 1 nguyên nhân gây ung thư phải không? Nhưng các nghiên cứu đã được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ung thư cho thấy, những người ngồi nhiều trong thời gian dài có nguy cơ phát triển chứng viêm các cơ quan nội tạng ở vùng bụng dưới. Điều này có thể dẫn đến ung thư.

 7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 1

Hơn nữa, ngồi hàng giờ dài làm giảm hoạt động thể chất và có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư đại trực tràng.

Sử dụng nhiều phấn rôm

Phụ nữ thường có xu hướng sử dụng nhiều bột phấn rôm cho 1 số vùng của cơ thể hàng ngày. Nhưng một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rằng việc sử dụng bột phấn rôm khi áp dụng trên vùng đáy chậu làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 2

Do đó, hãy chắc chắn từ bỏ thói quen khá vô hại là nguyên nhân gây ung thư này nhé.

Sex bằng miệng

Khi quan hệ tình dục, bạn không nên sex bằng miệng. Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Oncology cho thấy, nguy cơ ung thư hầu họng có thể tăng từ miệng, nhất là khi quan hệ tình dục bằng miệng với những người đã nhiễm vi rút HPV.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 3

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục không chung thủy cũng làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Làm việc quá khuya

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, làm việc quá nhiều vào ban đêm cũng khiến gia nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Một nghiên cứu đã khảo sát khoảng 2.000 phụ nữ. Qua đó họ thấy những phụ nữ làm việc vào ban đêm nhiều trong hơn hai tháng thường có một nguy cơ gia tăng phát triển bệnh.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 4

Theo đó, những người này thường gặp tình trạng ức chế melatonin, rối loạn chu kỳ giấc ngủ, thay đổi lối sống. Ngoài ra thiếu Vitamin D cũng là nguyên nhân khiến làm việc muộn phụ nữ thường phải đối mặt với ung thư vú.

Không tắt điện thoại di động khi ngủ

Đây là một trong những thói quen hàng ngày có thể dẫn đến ung thư. Đã có rất nhiều hội thảo trong lĩnh vực khoa học, y tế thảo luận về vấn đề này.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 5

Tất cả các kết luận đưa ra đều cho rằng, việc giữ điện thoại di động ở quá gần cơ thể khi bạn ngủ có thể gây hại cho sức khỏe, dẫn đến ung thư do phát bức xạ điện thoại. Nó làm tăng nguy cơ ung thư vú và u não.

Uống nhiều đồ uống có đường

Nhiều người rất thích uống các đồ uống ngọt như trà, nước ngọt và đồ uống có đường khác. Nhưng chính thói quen này cũng nằm trong số những thói quen hàng ngày gây ra ung thư. Vì vậy, hãy cẩn thận.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 6

Thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn luôn thơm ngon. Nhưng bạn nên tránh xa chúng nếu không muốn bị ung thư.

7 thoi quen vo hai co the gay ung thu ma nguoi viet phai 'nga ngua' - 7

Bởi vì trong các thực phẩm chế biến có chứa nhiều chất bảo quản và nhiều dầu mỡ, gia vị không tốt cho sức khỏe và có thể là 1 trong những thủ phạm có thể dẫn tới ung thư.

Eva.vn

Trở về
Fasshion365.vn- Ads demo
Fashion365.vn